TÔI ĐÃ TRỞ THÀNH HUẤN LUYỆN TIẾNG ANH NHƯ THẾ NÀO TỪ KỸ SƯ XÂY DỰNG???

Tôi là Huyền. Chúc mừng bạn đã ghé thăm website của tôi. Tôi cá rằng khi bạn đang ở đây nghĩa là chúng ta đã có cùng mối quan tâm chung là làm cách nào để giao tiếp tiếng Anh “chuẩn chảy cảm động”, hoặc ít nhất bạn cũng đang quan tâm tìm hiểu về khóa học tiếng Anh giao tiếp tối giản của tôi.

Trong khi bạn đọc phần mở đầu của bài viết này, bạn sẽ nhận ra rằng có rất nhiều cơ hội tuyệt vời để bạn có thể giao tiếp tiếng Anh trôi chảy nếu như bạn thực sự cam kết học và bắt tay vào làm thực sự. Bạn đã học tiếng Anh bao nhiêu năm rồi? Bạn có bao giờ cảm thấy khổ sở, bất lực, đau khổ hay xấu hổ đến mức độn thổ khi nói chuyện với người nước ngoài và chẳng biết phải làm thế nào? Bạn đã bao nhiều lần quyết tâm học tiếng Anh nhưng rồi ba bảy hai mốt ngày lại dừng lại vì lạc lối, vì chán nản? Đã bao giờ Bạn cảm thấy sao mọi người giỏi tiếng Anh thế mà mình học mãi chẳng được? Rồi thì Bạn nghĩ rằng mình không có năng khiếu học tiếng Anh? Và Bạn nghĩ rằng mình không có môi trường nên không thể học nổi tiếng Anh? Bạn mất niềm tin và tuyệt vọng với việc học tiếng Anh của mình? Bạn đã từng cảm thấy xấu hổ khi lũ trẻ con nói thứ tiếng gì mà mình chả hiểu? Bạn đã từng cảm thấy bất lực trước ánh mắt ngây thơ, câu hỏi ngô nghê của bọn trẻ khi bảo chúng học tiếng Anh chưa?

Bạn hãy thử tưởng tượng cuộc sống của bạn và gia đình sẽ như thế nào khi bạn làm chủ được tiếng Anh? Đó là chiếc chìa khóa đưa bạn đến một thế giới mới. Bạn có thể làm việc cho các tập đoàn nước ngoài lương cao, chế độ đãi ngộ tốt, thăng tiến trong công việc, đột phá trong sự nghiệp, tự do du lịch tận hưởng cuộc sống. Bạn có thấy ánh mắt ngưỡng mộ của người khác đang hướng về phía bạn không? Con cái bạn sẽ tự hào thế nào về bạn? Bạn có muốn những điều tuyệt vời như vậy xảy đến với mình không? Còn tôi, chắc chắn là tôi muốn rồi và còn muốn nhiều hơn thế nữa kia^^.

Chắc bạn cũng đang rất tò mò không biết tôi là ai, tôi làm nghề gì, tại sao tôi lại mở khóa học tiếng Anh giao tiếp tối giản như thế này? Thực ra cách đây gần 2 năm tôi cũng mù tịt về tiếng Anh giao tiếp, công việc chính của tôi là kỹ sư xây dựng, chuyên làm dự toán và dự thầu cho các tòa nhà, các dự án đầu tư xây dựng. Tôi vô cùng yêu thích những công việc đó, tôi cảm thấy tôi thực sự may mắn vì được làm những công việc tuyệt vời như vậy. Thông tin thêm về tôi: Facebook Nguyễn Thị Huyền (Huyền Endi) hoặc website huyenendi.com của tôi.

 

“Thời điểm bạn ra quyết định chính là số mệnh được hình thành – Anthony Robbin”. Một ngày tình cờ vào cuối tháng 9/2014. Sau một ngày dài làm việc từ 7 giờ sáng đến 8 giờ tối, không hiểu sao tự dưng không muốn về nhà nữa. Tôi quyết định làm một điều gì đó mới mẻ để lấy lại tinh thần. Thế là tôi mò đến câu lạc bộ tiếng Anh với khí thế “Không nói được tiếng Anh, ta sẽ chém tiếng Việt vậy. Câu lạc bộ tiếng Anh cũng toàn người Việt ý mà!”.

Vừa chân ướt chân ráo vào câu lạc bộ, mới ngồi xuống chưa kịp hoàn hồn thì nghe tiếng Anh bay loạn cả đầu. Chả hiểu bọn họ đang chém gì mà ác thế. Tôi tò mò ngước lên. Mặt đơ toàn tập luôn. Toàn các bạn mặt trẻ măng, có bạn còn mặc áo đồng phục trường cấp hai, cấp ba. Tôi cảm thấy xấu hổ, nhục nhã đến mức muốn “chui xuống đất” luôn.

Kể từ đó, tôi quyết định rằng nhất định tôi phải thông thạo tiếng Anh bằng bất kỳ giá nào. Tôi mày mò tìm kiếm, phân tích các phương pháp học tiếng Anh giao tiếp khác nhau. Và rồi may mắn đã cho tôi gặp một người thầy, người anh nhiệt huyết Will Vu. Anh Will đã truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều bằng các phương pháp mới như R.O.M, S.P.A… Đặc biệt là cái cách anh kiến tạo lớp học vui nhộn, tràn đầy cảm hứng, tạo dựng niềm tin, động lực sống cho các học viên bằng cách ứng dụng NLP (Neuro-linguistic programming – lập trình ngôn ngữ tư duy).

Vốn hay mày mò, tôi bắt đầu nghiên cứu kỹ hơn và ứng dụng các phương pháp sơ đồ tư duy, xem phim, đọc truyện, viết nhật ký… vào việc học tiếng Anh. Tôi tìm kiếm và sắp xếp tham gia hầu hết các câu lạc bộ tiếng Anh nổi tiếng ở Hà Nội như Advanced, Couchsurfing, Hanoi Meetup… Sau 6 tháng điên cuồng như vậy, tôi đạt được tiến bộ đáng ngạc nhiên. Bạn bè, những người quen biết tôi bắt đầu hỏi tôi về cách học tiếng Anh giao tiếp. Thế là tôi bắt đầu ấp ủ ý tưởng xây dựng chương trình tiếng Anh giao tiếp online.

Cuối cùng, bạn biết không? Vào tháng 7/2015 tôi quyết định từ bỏ công việc tôi đã theo đuổi hơn 5 năm. Tôi bắt đầu tìm hiểu, nghiên cứu về lĩnh vực online. Tôi bắt đầu dịch video, làm phụ đề video, dịch ebook tiếng Anh. Sau vài tháng, làm việc với tiếng Anh trong cường độ lớn như vậy, tôi phát hiện tiếng Anh của tôi lại đạt được nấc thang mới. Và tôi quyết định thực hiện ý tưởng xây dựng chương trình tiếng Anh giao tiếp online.

Tôi có một niềm tin mạnh mẽ rằng “Cái gì có trong đầu được nhất định sẽ có trong tay”. Niềm tin ấy thôi thúc tôi bước đi và tạo ra Giải Mã Tiếng Anh.

Trong quá trình học tiếng Anh, tôi đã nghiên cứu các tài liệu tiếng Việt và tiếng Anh về phương pháp học tiếng Anh giao tiếp, cách thức hoạt động của não bộ, cách rèn luyện trí nhớ, cách ghi chép, cách học từ mới, các mẹo học tiếng Anh, làm thế nào để tối ưu hóa thời gian, cách tạo môi trường học tiếng Anh v…, và cuối cùng tôi đã đúc rút ra những bước đơn giản hóa và hệ thống hóa kiến thức lại để một người bắt đầu với tiếng Anh từ con số 0 cũng có thể học được và giao tiếp tiếng Anh trôi chảy.

Bạn có muốn tôi chia sẻ và huấn luyện cho bạn những kiến thức tuyệt vời đó không – những kiến thức đơn giản đã giúp tôi chinh phục tiếng Anh giao tiếp trong vòng 6 tháng? 

 

Facebook Comments